หวานให้เด็กอิจฉา! ปู่วัย 84 จูงมือเจ้าสาววัย 55 วิวาห์ เปิดตำนานรัก เพื่อนโซโล่ร้องเพลงสดๆ.(ชมคลิป)!

เรื่องความรักไม่เข้าใครออกใคร.. แม้ว่าจะอายุเยอะแล้ว แต่ก็ไม่ทิ้งความฝันในการแต่งงาน เช่นเดียวกับคุณตาท่านนี้ที่อายุกว่า 80 ปีแล้ว
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่จังหวัดสงขลา ได้มีงานแต่งงานที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก และความน่ารักของคู่บ่าวสาวที่จัดขึ้นระหว่างเจ้าบ่าววัย 80 ปี ที่ยกสินสอดทองหมั้นไปขอแต่ง เจ้าสาววัย 67 ปี ที่อยู่หมู่บ้านข้างๆ กัน

โดยมีสินสอดทองหมั้นเป็นเงินสด 99,999 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท แหวนทอง 2 สลึง ส่วนบ้านเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวก็อยู่ห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตร มีการขบวนแห่ขันหมากเหมือนกับงานแต่งทั่วไป มีทั้งนางรำและขบวนกลองยาวแห่จากบ้านเจ้าบ่าวด้วยการเดิน

และมาถึงที่บ้านเจ้าสาว มีประตูเงินประตูทองกั้นไว้ ซึ่งมีญาติพี่น้อง สมาชิกในชมรมผู้สูงอายุ และชาวบ้านมาแสดงความยินดีอย่างเนืองแน่น และมีนายก อบต. มาเป็นประธานในพิธีในพิธีแต่งงานด้วย

ส่วนงานเลี้ยงในตอนเย็นที่บ้านเจ้าสาว ได้มีเวทีร้องเพลงและงานสังสรรค์ โดยมีชมรมผู้สูงอายุและชาวบ้านต่างร้องเพลงเก่าอย่างสนุกสนาน สำหรับทั้งคู่ได้พบรักกันในชมรมผู้สูงอายุของหมู่บ้าน ประมาณ 1 ปี ก่อนที่จะตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในบั้นปลายของชีวิตด้วยกัน

เจ้าบ่าวนั้นมีลูกกับภรรยาคนแรกแล้ว 3 คน ส่วนเจ้าสาวก็เคยมีลูกกับสามีคนแรกแล้ว 3 คน ส่วนคู่ชีวิตเก่าของทั้งสองคนได้จากไปแล้ว ขณะที่ลูกหลานก็ยินดีด้วยกับความรักของทั้งคู่

สำหรับทั้ง 2 คน ต่างก็เป็นคนร่างเริงอารมณ์ดีเหมือนกัน โดยเฉพาะคุณตาแม้อายุจะมากแล้ว แต่ก็ยังหมั่นออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ และกินอาหารดี มีประโยชน์ ซึ่งเขาก็ได้บอกว่า… ตอนนี้ก็ยังเตะปี๊บดังอยู่แน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *