เปิดบ้านที่เชียงราย ‘นก สินจัย’ เตรียมพาหลานไปอยู่ดอย

พูดกับสามีวันละ 3 ประโยค

เปิดบ้านที่เชียงราย ‘นก สินจัย’ เตรียมอุ้มหลานรัก ย้ายไปอยู่บนดอย

สงสัยจะเบื่องานในวงการบันเทิงเต็มแก่แล้ว สำหรับนักแสดงมากฝีมือ นก สินจัย เปล่งพานิช ที่มีข่าวแว่วมาว่า

เจ้าตัวเตรียมตัวนก สินจัย เปล่งพานิช ผันตัวไปเป็นชาวสวนผลไม้ ดอกไม้ แถมเจ้าตัวยังว่า เตรียมซื้อที่ดินไว้แล้วเรียบร้อย

อยากได้ อยากจะมีอะไรเหรอ ถ้าในเรื่องการทำงานก็ทำต่อไป ก็ยังทำงานเบื้องหลังอยู่ อยากจะทำงานเบื้องหลังให้ประสบความสำเร็จ เหมือนที่เราเคยทำเบื้องหน้า

แต่ถ้าเป็นเรื่องชีวิตส่วนตัว ถ้าไม่มีอะไรอีกแล้ว ก็อยากจะไปทำสวนอยู่ต่างจังหวัด ทำสวนผัก สวนผลไม้ สวนดอกไม้อะไรอย่างนี้ค่ะก็ซื้อที่ดินเอาไว้แล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้ทำอะไรเลย ก็มีที่ดินที่เชียงรายกับจันทบุรีค่ะ

เด็กๆ ฝันอยากเป็นอะไรครับ เหมือนเด็กๆ ทั่วไป อยากเป็นแอร์ฯเพราะจะได้เที่ยวและสวยดี แต่ใจลึกๆ อยากเป็นช่างภาพ ได้เที่ยวอยู่เหมือนเดิมแหละ พี่นกชอบถ่ายรูป ถ่ายวิวทิวทัศน์อะไรแบบนี้แหละ

แล้วทำไมมันพัดจนเรามาอยู่ในจุดนี้ มันต่างจากสิ่งที่เราคิดไหม ปล่อยให้มันไป เพราะเริ่มต้นเข้าวงการมาจากถ่ายนิตยสาร แล้วก็ได้เงิu ซึ่งตอนนั้นต้องหาเงิuเพื่อส่งตัวเองเรียนหนังสือ

หลังจากนั้นไปประกวดนางสงกรานต์ เลยเข้าสู่วงการนางแบบไทยไดมารูต่อ จนเข้าวงการเล่นภาพยนตร์ ตอนนั้นเราก็ไม่คิดว่าอะไรในทุกงานที่ทำ

เพราะคิดว่าลองดูไม่เสียหายอะไร มันมาตามสเตปของมัน ฟ้าเขาคงกำหนดมาแล้วล่ะที่เราอยู่ในวงการบันเทิง ไม่งั้นคงออกไปนานแล้ว

ถือว่าตลอด 40 ปีในวงการบันเทิงของพี่นก มีความสุขตลอดไหมครับ ก็สุขๆ ทุกข์ๆ พี่นกก็อาจจะทุกข์หน่อย เพราะไม่มีสังกัด การติดต่อเรื่องงานเลยยาก

ไม่รู้จะเริ่มต้นติดต่ออย่างไร ซึ่งนกไม่มีวิธีการพูดที่ดีพอ บางทีเราแค่พูดว่า ขอดูบทก่อนนะคะ เขากลับว่าเราว่าเราเป็นใคร จะมาขอดูบทก่อน อะไรทำนองนี้

40 ปีสินจัย เปล่งพานิช มีสุขหรือทุกข์มากกว่ากัน ผสมกันค่ะ ครึ่งๆ เพราะว่าพี่นกไม่ใช่ซุปเปอร์สตาร์ ไม่ได้พุ่งทะยานแบบ คุณเปิ้ล จารุณี

จำได้ว่าพอเครื่องบินจอด คนมารอรับพี่เปิ้ล จารุณี ได้ขึ้นช้างรอบเมืองด้วย ซึ่งพี่นกไม่ใช่แบบนั้น ขึ้นๆ ลงๆตามแบบของเรา

วงการบันเทิงตลอด 40 ปีที่พี่นกเห็นมา มันเปลี่ยนแปลงไปมากไหมครับ บุคลากร เครื่องมือ นายทุu มันเคลื่อนไปหน้าตลอด แต่ค่านิยมของละครก็ยังเหมือนเดิม

ละครต้องแบบนี้ บทพูดต้องแบบนี้ บทละครต้องไม่ไปไหนมาก การเล่าเรื่องมันไม่เปลี่ยน ทำให้นักแสดงไม่ไปไหน อย่าไปโทษนักแสดงที่เขาเล่นแบบอัตโนมัติมากเลย

วางแผนชีวิตหลังจากนี้ไว้อย่างไรครับ ไม่ได้วางไปไกลมาก ตอนนี้นกรู้สึกแค่ว่าโอเคต้องดูแลหลานให้ดี อยากมีชีวิตอยู่ดูเขาอายุ 20 ปี โดยที่เรายังแข็งแรงอยู่ด้วยนะซึ่งตอนนั้นคง 70 น่าจะยังโอเค

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *