พ่อน้องธันวา หลังรู้ข่าวลูกชายจากไปแล้ว นั่งร้องไห้ กอดเป๋าลูกชายไว้แน่น ไม่มีอีกแล้วคู่หูที่ผมจะต้องขี่จักรยานไปส่งโรงเรียนทุกวัน

จากกรณีน้องธันวา หนูน้อยวัย 8 ขวบหายออกจากบ้าน ที่ล่าสุดพบแล้ว และน้องไม่มีชีวิตอยู่แล้ว ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องธันวาด้วยครับ จากกรณีนายมนัส ภู่ทอง อายุ 59 ปี ผู้เป็นพ่อร้องขอความช่วยเหลือไปยังตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร ให้ข่วยตามหา ด็กชายธันวา ภู่ทอง อายุ 8 ขวบ ลูกชายหลังหายตัวออกจากบ้าน ในพื้นที่ท้ายซอย 4 ถนนเทศา 2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร โดยลูกชายหายไปพร้อมรถจักรยานอย่างปริศนา ตั้งแต่ช่วง 4 โมงเย็นของวันที่ 5 พ.ย. 65

น้องธันวา

ล่าสุดวันที่ 8 ชาวบ้านพบน้องธันวาแล้ว ลอยน้ำอยู่ภายในคลองชลประทาน ใกล้กับประตูระบายน้ำ ในพื้นที่หมู่ 4 หมู่บ้านโพธิ์สวัสดิ์ ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ห่างจากบ้านของน้องธันวา ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร และหากเป็นเส้นทางน้ำ น้องลอยไปไกลกว่า 28 กิโลเมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ประสานไปยังตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เดินทางมาตรวจสอบและทำการชันสูตรเบื้องต้น

จากการตรวจสอบพบว่า น้องธันวาบวมมากจนจำลักษณะหน้าตาไม่ได้แล้ว สวมเสื้อยืดสีเทาลายการ์ตูน ซึ่งเป็นเสื้อตัวเดียวกับวันเกิดเหตุที่น้องปั่นจักรยานไปซื้อขนมตามกล้องวงจรปิด ไม่สวมกางเกง คาดว่ากางเกงอาจถูกเศษไม้เกี่ยวหลุดไประหว่างลอยน้ำมา

นายมานพ ภู่ทอง อายุ 59 ปี พ่อของน้องธันวา ซึ่งหลังพบน้องธันวา ญาติไม่ให้เดินทางไปดู เพราะกลัวพ่อจะทำใจไม่ไหว นายมานพบอกทั้งน้ำตาว่า หลังจากนี้ ชีวิตของผมไม่เหลือใครอีกแล้ว ไม่มีอีกแล้วคู่หูที่ผมจะต้องขี่จักรยานไปส่งโรงเรียนทุกวัน ไม่มีอีกแล้วคู่หูที่เป็นเพื่อนคุยเพื่อนเล่น วันนี้ลูกชายของผมจากผมไปแล้ว ผมเสียใจที่ลูกชายทิ้งผมไปแล้ว ขอให้ลูกชายผมหลับให้สบาย ไปสู่สุคติ ไม่ต้องทนอยู่ลำบากกับผมเหมือนชาตินี้แล้ว ชีวิตผมมันจน ดีแล้วที่ลูกผมได้ไปเกิดใหม่ อยากให้ลูกรู้ไว้ว่าพ่อรักลูกมาก

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

โดยหลังจากนำลูกชายกลับมาทำพิธี ตนเองจะขอบวชตลอดชีวิตให้กับลูกชาย เพราะวันนี้ไม่มีลูกชายอีกแล้ว ส่วนสาเหตุการจากไปของลูกชาย ตนเองไม่ได้ติดใจสาเหตุ และเชื่อว่าลูกชายอาจจะซุกซนปีนท่อน้ำ และพลัดตกเองมากกว่า ส่วนกระสอบปุ๋ยที่ลอยนำหน้าลูกชาย และกางเกงของน้องที่หายไป ตนเองก็ติดใจเล็กน้อย อยากให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรลูกชายอย่างละเอียดอีกครั้งว่าลูกชายจากไปเพราะสาเหตุใด ซึ่งตลอดการพูดคุย นายมานพได้กอดกระเป๋าหนังสือของลูกชายอยู่ตลอด

พันตำรวจเอกเอนก จันทร์ศร รองผู้บังคับการจังหวัดกำแพงเพชร เดินทางมาตรวจสอบน้องธันวาที่ชาวบ้านพบด้วยตนเอง ระบุว่าจากการตรวจสอบสภาพของน้องธันวา เบื้องต้นเชื่อว่าน้องอาจจะพลัดตกคลองชลประทานเองมากกว่าจะเป็นเหตุอื่น เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ เท่าที่สอบถามคนงานขับแบ็กโฮ ให้การว่าน้องได้ปั่นจักรยานมานั่งดูคนงานวางท่อส่งน้ำ และเดินวนเวียนแถวคลองชลประทานอยู่พักใหญ่ ก่อนหายตัวไป

ส่วนกระสอบปุ๋ยที่ลอยนำหน้า ตำรวจยังไม่มีมุ่งประเด็นว่าจะเกี่ยวข้องหรือไม่ นายมานพ ภู่ทอง และนายอาจหาญ ภู่ทอง ลุงของน้องธันวา บอกกับทีมข่าวว่า ตนเองยังทำใจไม่ได้และเสียใจที่หลานจากไปตั้งแต่อายุยังน้อย และพวกตนเองสังหรณ์ใจตั้งแต่เมื่อคืนแล้วว่าหลานชายอาจจะไม่มีชีวิตอยู่แล้ว เนื่องจากเมื่อคืนนี้ก่อนเที่ยงคืน ระหว่างที่ป้าของน้องธันวาและพวกตนเองนั่งกินอยู่ที่บ้าน ป้าของน้องธันวาก็ได้กลิ่นลอยเข้ามาในบ้าน

ส่วนพวกตนเองนั่งอยู่หน้าบ้าน ก็ได้ยินเสียงจานชามในบ้านเคาะเสียงดัง ซึ่งปกติน้องธันวาจะชอบเข้าไปทำอาหาร ทอดไข่ในครัวอยู่ประจำตอนมีชีวิต ญาติจึงเชื่อว่าน้องธันวาน่าจะกลับมาที่บ้าน เพื่อพยายามสื่อสารให้พวกตนเองรับรู้ ก่อนที่จะเจอในช่วงเช้าวันนี้ และหากหลานชายฟังอยู่ตอนนี้ก็ขอให้หลานไปสู่สุคติ ไปเกิดในภพภูมิที่ดี ไม่ต้องมาลำบากเหมือนชาตินี้

ขอบคุณ ข้อมูล จาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *