เปิดประวัติ ‘ท่านอ่อง จักรีวัชร’ แม้ไม่ได้กลับไทยตามพี่ชาย ยังคงใช้ชีวิตคนธรรมดาในอเมริกา

แม้จะไม่ได้กลับไทย แต่เชื่อว่าคนไทยหลายคนต้องเคยได้ยินชื่อเสียงของ หมออ่อง หรือ ท่านอ่อง จักรีวัชร กันมาบ้างแล้วแน่นอน
จากการต้องไปเติบโตและใช้ชีวิตอยู่แดนไกลในประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันท่านอ่องเติบโตเป็นนายแพทย์ชื่อดัง ผู้เป็นเจ้าของ

ศูนย์การแพทย์นานาชาติจักรีวัชร บอกเลยว่าประวัติของท่านอ่อง จักรีวัชร มีเรื่องราวน่าสนใจมากมายทีเดียว โดยสำหรับท่านอ่อง หรือ
นายแพทย์ จักรีวัชร วิวัชรวงศ์ มีพระนามเดิมว่า หม่อมเจ้าจักรีวัชร มหิดล เกิดเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2526 ปัจจุบันอายุ 40 ปี

ท่านอ่อง จักรีวัชร เป็นหนึ่งในโอรสของร.10 และสุจาริณี วิวัชรวงศ์ หรือ หม่อมสุจาริณี มหิดล ณ อยุธยา โดยท่านอ่องเป็นถือเป็น
พระราชโอรสพระองค์ที่ 3 โดยมีพี่น้องอีก 4 พระองค์คือ ท่านชายอ้วน, ท่านชายอ้น, ท่านชายอิน และพระองค์หญิง เมื่อปี 2539

หลังย้ายไปอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ท่านอ่องได้เข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมศึกษา Trinity Prep School ก่อนจะเข้าเรียนต่อในคณะแพทย์
จนจบหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยไมอามี รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ได้สำเร็จ หลังเรียนจบด้านการแพทย์ ท่านอ่องก็ได้จัดตั้ง

“ศูนย์การแพทย์นานาชาติจักรีวัชร: Chakriwat Medical Information Center (CMIC)” ขึ้นมา เพื่อให้ความรู้คนไทยเกี่ยวกับข้อมูลทางการแพทย์ที่ควรรู้
พร้อมกันนี้ท่านอ่องยังได้ เปิดช่องยูทูบขึ้นมาเพื่อสอนด้านแพทย์อีกด้วย โดยท่านได้ใช้ชื่อรายการว่า CMIC ออกอากาศทางช่อง YouTube

chakriwat vivacharawongse, MD ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามแล้วกว่า 1.74 แสนคน ทั้งนี้ท่านอ่องเผยว่า ตนอยากเป็นหมอเพราะเคยป่วยมาก่อน
เนื่องจากท่านอ่องเคยตรวจเจอก้อนเนื้อในลำคอและโรคท้าวแสนปม (นิวโรไฟโบรมาโตซิส ชนิดที่2) ทำให้ค่อย ๆ สูญเสียการได้ยิน จนต้องผ่าตัด

และเข้ารับการฉายรังสีหลายครั้ง หมออ่องเลยทราบดีกว่าการพูดคุยกับคนไข้ต้องทำอย่างไรบ้าง ปัจจุบัน “ท่านอ่อง จักรีวัชร” ยังคงใช้ชีวิตแบบคนธรรมดา และออกมาเคลื่อนไหวในช่องยูทูบ
รวมถึงเฟซบุ๊กส่วนอยู่บ่อยครั้ง โดยท่านอ่องได้ตั้งข้อความตรงหน้าไบโอเฟซบุ๊กของตัวเองเอาไว้ว่า “ผมไม่ได้ใช้เงินภาษีของคนไทย ได้โปรดตัดสินผมจากความสำเร็จไม่ใช่ดีเอ็นเอ”

Mm6vaS.md.jpeg

Mm6pOQ.md.jpeg

MmJKJW.md.jpeg

MmJcf2.md.jpeg

MmJg51.md.jpeg

MmJiHy.md.jpeg

MmJxSD.md.jpeg

MmJQi9.md.jpeg

MmJUCJ.md.jpeg

MmJqIb.jpeg

MmJEwf.md.jpeg

MmJOoa.jpeg

MmJbJq.jpeg

Mm6Jzn.md.jpeg

Mm6Lxg.md.jpeg

Mm6enW.md.jpeg
Mm6yW2.md.jpeg

Mm6FK1.md.jpeg

Mm6IAy.jpeg

Mm6MeD.jpeg

Mmnd39.jpeg

Mmn7ab.md.jpeg

Mmnzxa.md.jpeg

Mmn4nq.md.jpeg

MmnBdz.md.jpeg

MmnfK8.md.jpeg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *