‘น้องตวัน’ ลูกชาย ‘ฟ้าใส อรจิรา’ หน้าเหมือนพ่อ…

‘น้องตวัน’ ลูกชาย ‘ฟ้าใส อรจิรา’ หน้าเหมือนพ่อ…

ทิ้งชีวิตนางเอกหลังข่าว สู่ภิริยาผู้ว่าอุดรฯ
‘น้องตวัน’ ลูกชาย ‘ฟ้าใส อรจิรา’ มีลูกให้ท่านผู้ว่า หน้าเหมือนพ่อมาก
เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่โลดเล่นในวงการบันเทิงมาพักใหญ่ สำหรับสาว ฟ้าใส-อรจิรา ศิริมงคล ที่ตอนนี้กำลังมีผลงานละครเรื่อง “เวรา” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

UOqq1l.md.jpeg

ซึ่งในเรื่องสาวฟ้าใสต้องสวมบท สมร สาวสวยที่วี นไม่เลือกหน้า แต่บทบาทในชีวิตจริงเธอนั้นตรงกันข้ามกับบทละครสิ้นเชิง

UOq8Uq.md.jpeg

เพราะเธอได้ทำงานอุทิศตนเพื่อสังคมในตำแหน่ง ที่ปรึกษาเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี และเป็นภรรยาสาวของ นายสยาม ศิริมงคล

UOqjBt.md.jpeg

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี จนหลายคนถามเข้ามาเยอะว่า เธอจะถึงขั้นอำลาวงการบันเทิงเพื่อไปลุยงานทางด้านสังคมเต็มตัวเลยหรือไม่ วันนี้มีบทสัมภาษณ์แบบเปิดอกกับเธอคนนี้มาให้อ่านกัน

UOq0E3.md.jpeg

ชีวิตหลังแต่งงานเป็นอย่างไรบ้าง “ดีค่ะ ปรับตัวเยอะหน่อย ก็ได้เปลี่ยนบทบาท ได้ทำงานที่เกี่ยวกับการกุศลเป็นหลัก เพราะเป็นงานช่วยเหลือคน 100 เปอร์เซ็นต์

UOqQSP.md.jpeg

ด้วยความที่เป็นงานส่งเสริมสังคมก็ไม่ได้มีเงินเดือนอะไรนะคะ เราทำด้วยใจจริงๆ แค่เพียงมันมาด้วยตำแหน่ง แต่งงานกับผู้ว่าฯ ข้อหนึ่ง

UOqksN.md.jpeg

มันก็เลยเป็นตำแหน่งของเรา เป็นความรับผิดชอบของเรา ก็คือเราไปเยี่ยมในพื้นที่ไกลๆ ไปมอบของเพื่อช่วยเหลือ ส่วนใหญ่ก็จะได้เจอคนมากมาย

UOqEru.md.jpeg

พอพวกเขาเจอเรา เขาก็จะดีใจที่เราไปเยี่ยม ไปหาเขาด้วยใจ เขาก็ดีใจแล้ว คือคนลำบาก เขาก็ลำบากมากจริงๆ”

UOqTxM.md.jpeg

เปิดภาพความน่ารักของ น้องลูกเสือ ลูกชายของ ฟ้าใส อรจิรา แก้วสว่าง ที่เพิ่งกำเนิดลูกชายเมื่อวันที่ 1 มี.ค.2565 ที่จังหวัดอุดรธานี

UOqzWa.md.jpeg

โดยมีสามี ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี สยาม ศิริมงคล คอยให้กำลังใจไม่ห่าง เห็นความคิ้วท์ของหนุ่มน้อยลูกเสือแล้ว ฉายแววความน่ารักสดใสมาแต่เด็กเลย
ตอนนี้เราเป็นภรรยาเต็มตัวแล้ว เรามีการดูแลสามีอย่างไรบ้าง หรือมีบทบาทหน้าที่ไหนเพิ่มไหม “มีค่ะ ก็ช่วยๆกัน แต่ด้วยความที่คุณสามีมีความเป็นส่วนตัวสูง

UOxJBX.md.jpeg

เราแค่มีหน้าที่ถามเขาว่าอยากกินอะไร ส่วนใหญ่ก็จะสั่งอาหารจากข้างนอกเข้ามาทาน เราก็จะเป็นคนจัดเตรียมอาหารให้ อุ่นให้ทาน ก็ปกติเหมือนอยู่กับแฟนทั่วไปแหละค่ะ”

UOqoYS.md.jpeg

งานแสดงจากนี้จะเป็นอย่างไร จะลาวงการเลยไหม “คิดว่าถ้ามีโอกาส แต่ด้วยบริบทของเราที่เปลี่ยนไป เราอาจจะเล่นบทร้ายๆเหมือนเดิมไม่ได้ สังคมใหม่ของเราเขาก็จะมีทั้งคนรุ่นเก่าและคนรุ่นใหม่

UOxU1O.md.jpeg

ถ้าคนรุ่นใหม่ก็อาจจะเข้าใจ แต่บางทีคนรุ่นเก่าเขาอาจจะมองว่า อ้าว คนนี้ภรรยาเจ้านาย เราก็มีความกังวลในส่วนนี้ ว่าเขาอาจจะไม่แฮปปี้ บางทีคนใหญ่คนโตมากๆ อย่างคนในวัง

UOxiaD.md.jpeg

บางทีเขาก็ไม่อยากให้เสียภาพลักษณ์ สรุปก็คือจริงๆก็ยังรับงานได้ แต่อาจจะไม่สามารถเล่นได้แบบเดิม เพราะในมุมทำงานของเรามีเงื่อนไขเยอะ แต่ส่วนของวงการ ไม่ทิ้งค่ะ แต่ถ้าวันหนึ่งมีโอกาส ก็เดี๋ยวดูอีกทีค่ะ”

UOxNzb.md.jpeg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *