ภาพล่าสุด ‘น้องฑีฆายุ’ ได้อยู่ร่วมแม่ ‘แอนนี่ บรู๊ค’ ทิ้งโรงเรียนอินเตอร์

ทำเอาสาว แอนนี่ บรู๊ค ถึงกับยิ้มไม่ออกกันเลยทีเดียว เพราะตอนนี้เจ้าตัวเจอมรสุมหนัก ต้องดูแลบุตรชาย น้องฑีฆายุ และคุณแม่ป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

เพียงลำพัง ซึ่งตั้งแต่คุณแม่ปัญหาสุขภาพทำให้ค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนเพิ่มมากขึ้น ล่าสุดสาวแอนนี่ บรู๊ค และน้องฑีฆายุ มาเปิดใจผ่านทางรายการ สำหรับ

แอนนี่ บรู๊ค ซึ่งมีบุตรชาย น้องฑีฆายุ เป็นดังแก้วตาดวงใจ โดยก่อนหน้านี้แอนนี่เคยไปทำงานต่างประเทศ เพื่อหาตังส่งให้บุตรชายเรียนโรงเรียนอินเตอร์

แต่ถึงแม้จะได้ตังมาก แต่ก็ต้องแลกกับค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมถึงชีวิตที่แสนแพง อีกทั้งบุตรชายอยากอยู่กับแม่มากขึ้น แอนนี่จึงยอมกลับมาหางานในเมืองไทย

และลดค่าใช้จ่ายลง และให้บุตรชายอยู่โรงเรียนสามัญ ซึ่งทำให้แอนนี่ได้ค้นพบกับความสุขตามที่เป็นอยู่ซึ่ง แอนนี่ บรู๊ค เคยโพสต์เล่าถึงวันที่ตัดสินใจย้าย

น้องฑีฆายุจากโรงเรียนอินเตอร์มาเรียนโรงเรียนสามัญ เมื่อ 1 ส.ค. 2563 ไว้ดังนี้“แบ่งประสบการณ์ จากอินเตอร์สู่สามัญ ด้วย เศรษฐกิจที่ทุกวงการ

ทุกอาชีพหาตังฝืดเคืองเรียกว่าหืดขึ้นคอกันเลยทีเดียว แต่สำหรับแอน แอนว่าตัวเองเป็นคนไม่อยู่เฉยและมองหาช่องทางทำมาหากินอยู่ตลอดเวลา ถึงช่วงที่หาตัง

ยากก็จะพยายาม หาให้ได้เพื่อบุตร พอ ป.2 ผ่านไป ค่าใช้จ่ายมีแต่เพิ่มขึ้นและเพิ่มขึ้น.. ประกอบกับ น้องเริ่มโตและเริ่มอยากอยู่ใกล้แม่มากยิ่งขึ้น นั่งมองตังในบัญชี

กับ พิจารณาค่าใช้จ่ายแต่ละเดือน แต่ละปีผ่านไป ทุกเหตุผลบวกกัน จนเราต้องทิ้งงานทิ้งตังที่ว่าหาได้ง่ายถึงหาง่ายแต่ถ้ายังต้องจ่ายค่าเทอมและชีวิตที่แสนแพงก็ไม่เหลืออยู่ดี)

เพื่อลดอัตราชีวิตลง แต่ได้อยู่ใกล้ชิดและดูแลบุตรมากขึ้นเราจึงเดินทางต่างประเทศอีกครั้งเพื่อหาตังทุนในการเรียน ใช้ตังหลายแสนในการเริ่มต้นและยังมีค่าเทอมต่อๆ มาทุกเทอม

แต่น้องใฝ่เรียนและคะแนนเต็มเกือบทุกวิชาจึงยอมให้น้องเรียน… อันว่าโรงเรียนอินเตอร์นั้นดี ตรงที่เด็กอิสระ มีทุกอย่างในการเรียนต่อสัปดาห์ พ่อแม่แทบไม่ต้องหาเรียนพิเศษ

ไม่ต้องเจอสอบ โอเนทเอเนทอะไรมากมาย หรือสอบเข้าโรงเรียนให้กังวล จะเข้าก็เข้าเลย จ่ายตังค์ จบตอนนี้ก็ไม่ได้มีหรือร่ำรวยและยังคงหางานทำอยู่ตลอด แต่มุมมองก็เปลี่ยน

ไปคือต้องหางานที่เราดูแลบุตรได้และเซฟค่าใช้จ่ายทุกอย่างลงด้วยในจุดนี้ จึงมองหาโรงเรียนใหม่ซึ่งไม่ง่ายเลย ใครเป็นพ่อแม่ย่อมรู้ดี และเปลี่ยนจากอินเตอร์มาธรรมดามันต้องเข้ากลางเทอม

! ต้องหาโรงเรียนที่มีการเรียนการสอนที่รองรับเด็กเข้ากลางเทอมแบบนี้ โชคดีที่ไถ่ถามเพื่อนๆ พี่ๆ ได้ข่าวจึงลองไปดูเห็นชอบเลยให้เรียนเลย ตอนแรกกลัวมาก เพราะน้องไม่เอาเลยนั่นก็ไม่ดี

นี่ก็ไม่เอา แต่สุดท้ายเราให้เหตุผลที่ดี บอกความจริงถึงสถานการณ์ในชีวิต ทุกอย่าง พอไปหลายวันเข้าและปรับชีวิตกันอยู่พักหนึ่งเรื่องดีๆ ในการเข้าเรียนก็ตามมา ที่สำคัญ ค่าเทอมไม่แพงมากกิจกรรมไม่เยอะมาก

ไม่ต้องเสียตังโดยใช่เหตุ และความเฮี้ยบของครูไทยดีกว่าอินเตอร์ตรงที่อัตราการแกล้งกันแรงๆ มีน้อยสิ่งที่ต้องทำคือ “หยุด” ทบทวน. อะไรบ้างที่มันเกินไปกับชีวิตก็ให้ลดลง อะไรที่ขาดหายก็ให้เติม แล้วชีวิต ไม่ต้องดีพอสำหรับใครหรอก แต่พอดีกับตัวเองให้มีชีวิตต่อไปได้ก็พอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *