‘พนิดา’ คุณแม่ ‘แตงโม เรียกเงินเพิ่ม 50 ล้าน

‘ภนิดา ศิระยุทธโยธิน’ คุณแม่ของ ‘แตงโม’ เคยเป็นนางเอกของบริษัทรัชฟิลม์ทีวี แสดงในละครโทรทัศน์ยุคขาว-ดำ (ช่วงกำลังจะเปลี่ยนระบบออกอากาศจากทีวีขาว-ดำเป็นสี)

และยังเป็นนางแบบแถวหน้ายุคนั้น เคยเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ของโรงแรมอิมพาลา (อิมพีเรียลอิมพาลา) Impala Hotel (Imperial Impala) โรงแรมชื่อดังแห่งยุค

โดยแม่จิ๋ม ‘ภนิดา ศิระยุทธโยธิน’ มีผลงานการถ่ายแบบ ขึ้นปกนิตยสารสกุลไทยและนิตยสารแฟชั่นและเดินแฟชั่นบนเวทีและผลงานทางทีวีมาแล้วมากมาย

ส่วนผลงานการแสดงก็มีหลายเรื่อง โดยเฉพาะละครโทรทัศน์ยุคขาว-ดำ เรื่อง กนกนคร เมื่อปีพ.ศ.2517 เพจ ยุคทองหนังทีวีไทย Glory60s.com

โดยเมื่อเวลา 10.00 น. ‘นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน’ ได้เดินทางมายังจังหวัดนนทบุรีพร้อมด้วย ‘นายชัยวัฒน์ โลมากุล’ ที่ปรึกษากฎหมาย และทีมทนายความ ‘นางภนิดา’

เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวก่อนเข้าห้องพิจารณาว่า ในวันนี้ทีมทนายได้นำพยานวัตถุซึ่งเป็นหลักฐานใหม่มายื่นเพื่อประสงค์ใช้เป็นพยานวัตถุใหม่ในการนำสืบพยานในการพิจารณา

ซึ่งเป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่เป็นชิ้นเป็นอันมีประโยชน์ต่อรูปคดี ส่วนเรื่องค่าชดเชยเยียวยากับทางฝ่ายจำเลยที่เหลือ ทางตนจะขอพูดคุยกับฝ่ายจำเลยทั้งหมดก่อนในวันนี้

ด้าน ‘นายชัยวัฒน์’ กล่าวว่า คุณแม่ยังมีสิทธิ์เรียกร้องค่าเสียหายตามสิทธิอยู่แล้ว ซึ่งในวันนี้ทางทีมทนายจะได้นำวัตถุพยานหลักฐานชิ้นใหม่ยื่นประกอบการพิจารณา

และพร้อมที่เตรียมจะแถลงด้วย เนื่องจากพยานวัตถุซึ่งเป็นหลักฐานใหม่มีความสำคัญมาก ทางทีมทนายเห็นว่าควรจะร่วมเป็นโจทย์กับทางอัยการในการยื่นใหม่ ส่วนเรื่อง

การเรียกค่าเสียหายนั้น ทางคุณแม่มีสิทธิที่จะเรียกร้องได้ตลอดเวลา และไม่จำกัดจำนวน ตามประมวลกฎหมายมาตรา 44/1 ซึ่งแม้จะมีการทำสัญญาประนีประนอม

กับทางฝ่ายจำเลยไปแล้วบางส่วนก็ตาม แต่ยังไม่ถึงการพิพากษาเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ทำให้สัญญายังสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะเมื่อพบกับพยานวัตถุใหม่ที่สำคัญในคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พยานวัตถุใหม่ที่ทีมทนายความของ ‘นางภนิดา’ เตรียมยื่นต่อที่จังหวัดนนทบุรีในการนำสืบพยานนั้น เป็นภาพจากกล้องหน้ารถและอุปกรณ์หน่วยบันทึกความทรงจำ

หรือเมมโมรี่การ์ด ที่ติดตั้งไว้ในรถยี่ห้อมาสด้าสีดำ ทะเบียน ฒว 13 กรุงเทพฯ ของดารานักแสดงสาว ‘แตงโม นิดา’ โดยวัตถุพยานชิ้นใหม่นี้ ทางทีมทนายความ

ได้มาจากการกู้ข้อมูลของบริษัทผู้เชี่ยวชาญระดับประเทศ จนพบว่ามีผู้ไม่ประสงค์ดีบางคนได้ทำการลบล้างข้อมูลบางส่วนในหน่วยบันทึกความทรงจำออกไป ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ในวันที่

24 ก.พ 65 ในวันที่เกิดเหตุ พร้อมกับหนังสือคำร้องอีก 2 ฉบับเพื่อใช้สิทธิ์ของผู้เสียหายที่ยังติดใจ ร่วมกับหนังสืออีก 2 ฉบับที่ทางทีมทนายความจะยื่นขอร่วมเป็นโจทย์กับทางอัยการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *