หนุ่มตั้งคำถาม ทำไมเครื่องลงจอดแล้วผู้โดยสารต้องรีบลุก ”ทั้งที่ยังลงไม่ได้อยู่ดี”

เป็นอีกหนึ่งการโดยสารสาธารณะ ที่ถือว่ามีความรวดเร็วเป็นอย่างมาก แต่หากพูดถึงความสะดวกสบายแล้วล่ะก็ ยังคงเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตเสียงแตกกันอยู่เสมอ ด้วยกระบวนการต่าง ๆ ในการโดยสารเครื่องบิน และข้อจำกัดที่มากมาย ทำให้หลายคนมองว่า มันรวดเร็วก็จริง แต่ไม่ได้สะดวกสบายเลย.

หนึ่งในสิ่งที่คนที่โดยสารเครื่องบินจะเห็นกันเป็นประจำก็คือ เมื่อเครื่องลงจอด ก็จะใช้ระยะเวลาพอสมควร กว่าผู้โดยสารจะออกจากตัวเครื่องได้หมด จนเกิดเป็นคำถามนี้ขึ้น จากผู้ใช้งาน TikTok บัญชี Chonramark Chettasin ที่ได้ตั้งคำถามว่า ผู้โดยสารรีบลุกขึ้นกันไปเพื่ออะไร ทั้งที่ลุกไปก็ต้องไปยืนรอ ไม่ได้ออกได้ทันที.

ทำไมเครื่องลงจอดแล้วผู้โดยสารต้องรีบลุก

 

แต่หลายคนก็ให้ความเห็นกันว่า บางคนคงมีเหตุผลที่จำเป็นจะต้องออกให้ไว เพราะต้องไปต่อการโดยสารอื่น ๆ อีก หรืออาจจะรีบไปกระบวนการขั้นตอนอื่น ๆ สำหรับการเดินทางเข้าต่างประเทศนั่นเอง.

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ไปต่างประเทศ รีบจับกระเป๋าและยืนต่อแถวเตรียมวิ่งเพราะต้องไปรอเช็คตรงตม.คิวยาวมากแค่นั้นแหละ มันหลายต่อค่ะ เดินทางบ่อยจะรู้ ถ้าไม่ไพรเวทก็รีบถูกแล้ว

บางคนมีเหตุผลนะ ผมเคยต้องรีบออกไปคนแรกไปเพราะ ต้องไปเปลี่ยนเครื่อง ทันเวลารถไฟที่จะออกจากสนามบิน รอบรถบัสที่จะมาถึง ประมาณนี้

ที่รีบยืนคือจะเอากระเป๋า อีกอย่างคือนั่งมาเป็น10กว่าชั่วโมงอยากยืนมากค่ะเมื่อย

สำหรับคนที่รีบก็อาจจะจำเป็นต้องรีบลุกให้ได้ออกเป็นคนแรก ๆ ส่วนคนที่ไม่รีบก็นั่งรอให้คนออกกันหมดก่อน แล้วต่อความสะดวกกันดีกว่าค่ะ-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *