เก่ง ลายพราง ฉลองวันเกิดลูกสาว แต่คนโฟกัสชุด ภรรยา โซเชียลลั่น นี่คือชุดอะไร

จากกรณีที่ เก่ง ลายพราง เจอศาลพิพากษาจำคุก 10 เดือน 40 วัน ปมโพสต์ชวนเล่นธุรกิจออนไลน์สีเทา เจอโทษจากคดีเดิมที่เคยรอลงอาญาไว้ และเพิ่มโทษอีกจากคดีเก่า ซึ่งต่อมาเก่ง ลายพราง ได้ยื่นขอประกันตัวด้วยวงเงิน 20,000 ซึ่งศาลก็ได้อนุญาต ให้ประกันตัวออกมา   ล่าสุดผู้ใช้ติ๊กต๊อกที่ชื่อ  @kung3690  ได้เผยคลิปงานวันเกิด น้องจีเนียส ลูกสาว เก่ง ลายพราง แต่งานนี้โซเชียลแห่โฟกัสชุดที่ภรรยา เก่ง ลายพรางใส่ ซึ่งเป็นบิกินี่ แล้วใส่ลูกไม้คลุมทับ แต่มิวายเจอโซเชียลดราม่าชุดว่า ไม่ถูกกาลเทศะ ผู้ใหญ่มางานตั้งหลายคน ภาพจาก  @kung3690   ภาพจาก  @kung3690 ภาพจาก  @kung3690 ความคิดเห็นชาวโซเชียล ชมคลิป เรียบเรียง สยามนิวส์

ผมขาวทั้งหัว เก็บตัวเงียบอยู่บ้านนอก!
‘ศันสนีย์ นาคพงศ์’ ทิ้งชื่อผู้ประกาศสาวแกร่งเบอร์ 1 ช่อง 7 ขายกาแฟเลี้ยงตัว

หากนึกย้อนไปเมื่อ 20 กว่าปีก่อน ศันสนีย์ นาคพงศ์ หรือ ติ๋ว ศันสนีย์ นาคพงศ์ ชื่อนี้คงไม่มีใครในยุคนั้นที่ไม่รู้จัก เพราะด้วยความสามารถและน้ำเสียงในการจัดรายการโทรทัศน์ที่สร้างภาพจำให้ผู้ฟังได้เป็นอย่างดี

Hzyhf.md.jpg

โดยในอดีต ติ๋ว ศันสนีย์ เริ่มมีชื่อเสียงจากการเป็นนักแสดงภาพยนตร์ไทย และนักร้องที่มีชื่อเสียง ผลงานที่สร้างชื่ออาทิ เพลงอดีตรักดอกทองกวาว
ที่แต่งโดย ว.วัชญาณ์ และเพลง คนเก่งคนดี ซึ่งประกอบละครโทรทัศน์เรื่อง ทางช้างเผือก ต่อมาศันสนีย์เข้าสู่วงการโทรทัศน์ เริ่มจากการเป็นผู้ประกาศรายการ
และผู้ประกาศข่าวเด็ดเจ็ดสีภาคค่ำ, พิธีกรรายเกมโชว์ นาทีทอง คู่กับ ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ และ พลากร สมสุวรรณ, บรรยายสารคดีโทรทัศน์ต่างๆ

HzqaZ.md.jpg

HzGxS.jpg

Hzlyq.md.jpg

ผลงานที่สร้างชื่อคือรายการ จดหมายเหตุกรุงศรี ซึ่งช่อง 7 สีผลิตให้แก่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ออกอากาศในช่วงข่าวภาคค่ำ,
ควบคุมการผลิตละครเช่น พ่อม่ายทีเด็ด กระท่อมโสมจันทร์ น้ำตาลใกล้มด ผู้ชายก็ท้องได้ มัจจุราชสีน้ำผึ้ง เป็นต้น, ควบคุมการผลิตรายการสารคดี 1 ในเมืองไทย โดยเธอทำงานอยู่ในวงการนี้ประมาณ 20 ปี

HzI8Q.md.jpg

“ในปัจจุบันนี้การเป็นผู้ประกาศข่าวเริ่มเปิดกว้างมากขึ้น แต่สำคัญเลยคือเราต้องมีการเตรียมตัว เปิดรับ เรียนรู้ ฝึกฝนพัฒนาตัวเองตลอดเวลา และก้าวเดินเข้าไปหาโอกาส ยังไงขอเป็นกำลังใจให้ทุกตนที่อยากก้าวมาทำงานในจุดนี้ค่ะ”

HzcFr.md.jpg

Hz70F.md.jpg

“เริ่มรู้สึกว่า เมื่อก่อนนี้ปฏิบัติได้ในระดับหนึ่ง พยายามใช้ชีวิตที่ดี แต่พอมารู้จักธรรมะมากขึ้นก็ใช้ชีวิตเหมือนกับให้อยู่ในกรอบที่จะทำให้ชีวิตของเราดำเนินไปอย่างปกติ
คือรักษาศีลให้มากที่สุด ซึ่งเขามีมาตรฐานเรื่องศีลว่าถ้าคุณทำได้ในชีวิตคุณจะเดือดร้อนน้อย” ในฐานะของคนที่ศึกษาธรรมะ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาครึ่งศตวรรษ บวกกับประสบการณ์ทางการเมืองที่ยาวนาน

Hzr85.md.jpg

เธอฉายภาพของธรรมะกับการเมืองให้ฟังว่า “เชื่อว่าทุกคน คนเราเมื่อมาถึงระดับหนึ่ง ไม่ว่าเขาไม่ว่าเรา มีสติในระดับพื้นฐานทุกคนอยู่แล้ว
สำหรับตัวเองที่เห็นโลกมา เกือบจะเกษียณแล้ว คิดว่าทุกอย่างเป็นอนิจจัง เวลาที่เห็นใครออกฤทธิ์ออกเดชมาก ๆ เหมือนกับโลกนี้ฉันจะครอบครองไว้ตลอดกาล จะนึกถึงธรรมะ ซึ่งธรรมะก็คือธรรมชาตินั่นเอง”

HzBX6.md.jpg

HzuHy.md.jpg

“เมื่อก่อนเราอาจลืมตัว ตอนนี้ถึงรู้จักธรรมะ เราลืมตัวแต่รู้ว่า อ้อ อันนี้เป็นธรรมชาติ มันมีเริ่ม มีเกิด มีดับ ต้องคิดกันให้ได้ว่าโลกนี้เป็นของชั่วคราว
แล้วมันเป็นโลกที่คนอื่นเขาจะต้องมาใช้ประโยชน์ หน้าที่ของเราคือ เดินผ่านโลกนี้อย่างไม่ทำร้ายมัน ฝากสิ่งที่ดีไว้ให้รุ่นหลังๆ อันนี้เป็นสิ่งที่คนที่เป็นผู้นำจะต้องตระหนัก แล้วต้องเปิดกว้าง
อย่าติดกับดักความคิดของตัวเอง หรือพวกเรากันเอง” ตรงประโยคท้ายๆนี่ไม่รู้ว่าอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยท่านนี้ ฝากไปถึงผู้นำคนไหนในบ้านเรา

Hze5R.md.jpg

Hzvnj.md.jpg

HziyC.md.jpg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *