ฟาดเด็กรุ่นใหม่เพลงนี้ดังขึ้นยังนั่งนิ่ง! ‘เปิ้ล ไอริณ’ เผยเบื้องลึกความดี ‘ลุงตู่’ เชิดชูคือนายกปิดทองหลังพระ

กำลังเป็นคลิปที่พูดถึงกันสนั่นโลกออนไลน์ สำหรับ เปิ้ล ไอริณ ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวโพสต์เฟซบุ๊กเดือดสุดๆ ออกมาจวกศิลปินบางกลุ่ม ที่ไม่ยืนเคารพพระบรมฉายาลักษณ์
“ที่งานพรมม่วง ก่อนเริ่มงาน สิ่งแรกเลย คือ การยืนเคารพต่อพระบรมฉายาลักษณ์ของพระเทพรัตนราชสุดาฯ ซึ่งถือว่า เป็นธรรมเนียมที่พวกเรา เหล่าศิลปิน ได้กระทำสืบทอดกันมายาวนาน

ในงาน มีชาวต่างชาติหลายคน ทุกคนก็ยืนให้ความเคารพ ถือว่าเป็นการแสดงออก ซึ่งการให้เกียรติงาน แต่ก็มีกลุ่มเด็กๆ ที่มากับ ศิลปิน หลายกลุ่ม เลือกนั่งเฉย! ช่างยูนีกเหลือเกิน!
เท่ เป็นตัวของตัวเอง อย่างไม่มีอะไรกั้น! อยากบอกว่า…ดินที่พวกคุณเหยียบทุกก้าว ในประเทศนี้ ล้วนมีเถ้าถ่าน ของบรรพบุรุษ ที่เคยสละครอบครัว ไปเสียสละชีวิต

ยอมเสียเลือด เสียเนื้อ เพื่อแลกอิสรภาพ และเอกราช ทำให้ไทยไม่ต้องตกเป็นเมืองขึ้น! มนุษย์ ที่ขาดซึ่งความซาบซึ้งกตัญญูรู้คุณต่อผืนแผ่นดินเกิด ต่อเผ่าพันธุ์ และเชื้อชาติของตน เจริญยาก!
วันนึงจะไร้ดินกลบหน้า ตายไป ลูกหลานก็ไม่มางาน อันนี้ไม่ได้แช่งนะ เคยเจอ เคยเห็นตัวอย่างด้วยตามาแล้ว เลยเล่าให้ฟังค่ะ #ฝากไว้ให้คิด”
งานนี้บอกเลยว่าเดือดสุดๆ เปิ้ล ไอริณ ถึงกับทนไม่ไหวต้องออกมาโพสต์เตือนแบบร่ายยาวกันเลยทีเดียว

และล่าสุดก็มีกระแสฮือฮาอีกครั้ง หลังจากที่เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์สื่อดัง ซึ่งมีบางช่วงบางตอนที่เจ้าตัวได้เอ่ยถึง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่า
อยากจะขอโทษลุงตู่นะ ที่แรกๆ เนี่ย เราเองด้วยความที่ลุงตู่เงียบมาตลอดอ่ะ ลุงตู่ปิดทองหลังพระ อยากต่อว่าลุงตู่ตรงนี้ว่า แปะหน้าพระบ้างก็ได้

ความดีของลุงตู่เนี่ย ถ้าเผื่อว่าเป็นพระแม่ธรณีบีบมวยผมมาบอกนะ ท่านจะบอกว่า ฝากขอบคุณหลายอย่าง ขอบคุณลุงตู่ที่ทำให้ค่า GDP ขึ้นมาเป็น16ล้านล้าน
ขอบคุณลุงตู่ที่ซื้อทอง 90 ตัน ทำให้ปี 64 ประเทศไทยเป็นที่ 1 ของโลก และเป็นที่ 2 ของอันดับโลกตอนนี้ ขอบคุณลุงตู่นะ ที่เคยโดนด่าว่าไปยืมเงินเขามา 10 ล้านล้าน

แต่10ล้านล้านนั้นเป็นมรดกหนี้เก่า 6ล้านล้าน และอีก 4ล้านล้านเนี่ย 2ล้านล้าน ขอบคุณนะที่เอามาแก้สถานการณ์ จนตอนนี้ได้รางวัลสาธารณะสุขระดับโลก
และอีก2ล้านล้าน มาสร้างอะไรเยอะไปหมดเลยอ่ะ มาทำให้รถติดแต่สุดท้ายเนี่ย สร้างไปได้ยังไงตั้ง10กว่าสาย เป็นประวัติศาสตร์ชาติไทยหลายเรื่องมากเลย ต้องขอบคุณลุงตู่
แม้แต่การหน้าเงยไปบนฟ้า ยังต้องขอบคุณลุงตู่ที่สร้างดาวเทียมขึ้นอีก 2 ดวง บินวันละ3ครั้ง แล้วยังจะมีดวงอาทิตย์ดวงใหม่ที่กำลังจะสร้างอยู่ด้วยค่ะ

rtEMH.jpg

rt6kW.md.jpg

rtjpN.md.jpg

rt8di.md.jpg

rtPgt.md.jpg

rtwqE.md.jpg

rtQR0.md.jpg

rt7QP.md.jpg

rtePA.md.jpg

rtiUd.md.jpg

rtvkL.md.jpg

rtads.md.jpg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *