ปิ่น เก็จมณี รีวิวกินอาหารอีสาน กินเมนูแปลก พอถามว่าอร่อยไหม เจ้าตัวตอบคำเดียว

ปิ่น เก็จมณี รีวิวอาหารอีสานเชิงลึก แค่ส้มตำ ตำป่า ตำหอยดอง ต้องหลีบไป เพราะเธอกินต้มอึ่ง แมลง คนอีสานจริง ๆ มาเห็นยังซูฮก

อาหารอีสานถือว่าเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกภาค กินกันได้ทุกวัย ถ้าเริ่มจากง่าย ๆ อย่างลาบ น้ำตก ส้มตำ หรือจะเลยไปหน่อยอย่างแกงหน่อไม้ ซุปหน่อไม้ ตำป่า อ่อมหมู และอื่น ๆ แต่ถึงกระนั้น การทานอาหารอีสานเชิงลึกยังจำกัดอยู่แค่คนเฉพาะกลุ่มเท่านั้น

ล่าสุด ปิ่น เก็จมณี ก็ได้นัดกับเพื่อน ๆ ไปทานอาหารอีสานกับเพื่อน ๆ ซึ่งที่กินนั้นมีอะไรที่เบสิกมาก ๆ อย่างแกงหน่อไม้ ตำปู ส้มตำ ปลาทอด ตำหอยแครง ขาไก่ทอด แต่ที่ดูจะทำเอาทุกคนฮือฮา คือการทานต้มอึ้ง กับแมลง และทานคู่กับไวน์ ซึ่งไม่แน่ใจจริง ๆ ว่าปิ่นได้ผ่าท้องอึ่งออกมากินสด ๆ ไหม แต่ที่แน่ ๆ กัดขาอึ่งไปแล้ว !

ด้านหลายคนก็เข้ามาคอมเมนต์ถามก่อนเลยว่า ที่เห็นนั้นคืออะไร เพราะไม่แน่ใจในสิ่งที่ตาเห็น ซึ่งปิ่นก็ตอบไปชัด ๆ ว่ามันคือ ต้มอึ่งอ่าง นอกจากนี้ หลายคนยังเข้ามาบอกว่าจะเป็นลม เพราะนี่มันอาหารอีสานเชิงลึก และปิ่นก็ยอมรับว่า นี่คือครั้งแรกเลยที่กินต้มอึ่งอ่าง แรงที่สุดในชีวิต และเมื่อถามว่าต้มอึ่งอร่อยไหม ปิ่นรีวิวสั้น ๆ ง่าย ๆ บอกว่า “สุด”

เจอแบบนี้เข้าไปก็ยอมใจแม่มาก ๆ คนอีสานแท้ ๆ บางคนใจยังไม่ถึงขนาดกินต้มอึ่งต้มเขียด แม่ไปไกลมากแล้วจริง ๆ

FerRwQ.md.jpg

FerxDS.jpg

FerQJn.jpg

Fer5EW.jpg

FerEV2.jpg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *