พระเอกหมอลำชื่อดัง นิว มุกดา เสียชีวิต

หลายคนที่เป็นแฟนเพลงลูกทุ่งสายอินดี้อีสานจะต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับหนุ่มหล่อ “นิว มุกดา” กันอย่างแน่นอน

ซึ่งวันนี้ จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับหนุ่มนิวให้มากยิ่งขึ้นจะเป็นอย่างไรไปติดตามกันเลย…หนุ่มนิว มุกดา หรือนายวัชรบูรณ์ มาลาสาย อายุ 28 ปี เป็นชาวจังหวัดมุกดาหาร จบการศึกษาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีมุกดาหาร สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ

เส้นทางการก้าวเข้าสู่วงการเพลงของหนุ่มนิวนั้นเต็มไปด้วยอุปสรรคเนื่องด้วยที่บ้านค่อนข้างมีต้นทุนต่ำ ตั้งแต่เด็กจนโตเขาต้องรับจ้างร้องเพลงกับวงดนตรีในหมู่บ้านเพื่อหาเงินจุนเจือครอบครัว

โดยความฝันสูงสุดของเขาในตอนนั้นก็คือ การเป็นนักร้อง ภายใต้ความมืดมนของโชคชะตา ก็ยังมีแสงสว่างจากคุณพ่อที่คอยเป็นกำลังใจและส่งเสริมเขาให้มุ่งมั่นในเส้นทางสายดนตรีซึ่งมีคำพูดๆหนึ่งของคุณพ่อที่หนุ่มนิวยังจำฝังใจ เมื่อเหนื่อยหรือท้อเขาก็จะระลึกถึงคำพูดนี้เสมอ

“การร้องเพลงเต้นกินรำกินถ้ามันทำให้ชีวิตเราอยู่รอดได้โดยไม่เบียดเบียนใคร ก็ทำไปเถิด”
ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ เมื่อหนุ่มนิวได้มาพบกับคุณอู๋ หมูป่า สารคาม ที่เป็นผู้แนะนำและชักชวนให้เขาได้มาพบกับผู้ใหญ่หลายท่านในวงการเพลง

จนในที่สุดเขาได้ออกซิงเกิลกับค่ายสวัสดีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์มีเพลงดังอย่าง เอิ้นน้องใส่หม้อนึ่ง และถึงคาดเจ็บ ภายใต้การดูแลของแม่น้อง และครูหมูป่า สารคาม โดยมีอาจารย์สวัสดิ์ สารคาม เป็นโปรดิวเซอร์ดูเเลเรื่องเพลงและดนตรีให้

ซึ่งในปีนี้หนุ่มนิวมีโอกาสได้ร่วมงานกับค่ายเพลงชื่อดัง “ฮักดีเร็คคอร์ด” ภายใต้การดูแลของคุณอ๊อฟ วีระศักดิ์ ภูโสดา พร้อมปล่อย 2 ซิงเกิลใหม่ล่าสุด “เกือบเอาหัวใจบ่รอด” และ “สัญญาฮักที่คำชะโนด” มาเอาใจแฟนเพลง ต้องแอบกระซิบว่ากระแสดีมากๆเลยทีเดียว

สำหรับเพลง เกือบเอาหัวใจบ่รอด เป็นแนวลูกทุ่งอีสาน มีเนื้อหาพูดถึงผู้ชายที่รักผู้หญิงคนหนึ่งจนหมดหัวใจ แต่แล้วเธอก็กลับปันใจไปให้ชายอื่น ทำให้ชายคนที่รักเธอนั้นต้องเสียอกเสียใจจนแทบจะเอาตัวเองไม่รอด เชื่อว่าหนุ่มๆหลายคนคงเคยผ่านประสบการณ์อันเจ็บปวดแบบนี้มาก่อนอย่างแน่นอน

ส่วนเพลง สัญญาฮักที่คำชะโนด นั้นถูกทำออกมาในแนวกลอนลำ พูดถึงเรื่องราวของชายหญิงที่มาสัญญารักกันที่ คำชะโนด โดยมีองค์พ่อปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าปทุมมา เป็นพยานรัก แต่แล้วฝ่ายหญิงกลับลืมคำสัญญาที่เคยให้ไว้ ชายหนุ่มก็ทำได้แค่รอคอยให้เธอคนนั้นกลับมาทบทวนคำสัญญาที่เคยมีต่อกันอีกครั้ง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15/2/66 เวลา 10.20 น. เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันที่เส้นทางบึงโขงหลง-เซกา บริเวณบ้านโนนจำปาทอง ทำให้พระเอกหมอลำชื่อดัง นิว มุกดา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและทีมงานคำผุนร่วมมิตรด้วยครับ ขอแสดงความเสียใจ กับ พระเอกหมอลำ นิว มุกดา เจ้าของบทเพลง เอิ้นอ้ายใส่หม้อนึ่ง ที่จากไป ด้วยอุบัติเหตุ

ทางทีมข่าววันนี้ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *