แห่ชื่นชม “น้องบิว” สาวน้อยคนเก่งแห่งชนเผ่าซาไก สอบติดคณะพยาบาลศาสตร์

แห่ชื่นชม “น้องบิว” สาวน้อยคนเก่ง กลุ่มชาติพันธุ์ชาวมานิ หรือ ชนเผ่าซาไก สอบติดคณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

ในโลกออนไลน์ต่างแห่แชร์เรื่องราวเด็กเรียนดี โดยเพจเฟซบุ๊ก ช้างเผือก ได้เผยเรื่องราวของ น้องบิว หรือ น.ส.บิว ศรีธารโต นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์42 จ.สตูล สาวน้อยกลุ่มชาติพันธุ์ชาวมานิ หรือ ชนเผ่าซาไก ที่สอบติดคณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี หลักสูตรพยาบาลศาสตร์บัณฑิต โดยคนในครอบครัวชาวเผ่ามานิ ต่างรู้ดีใจและภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก

โดย น้องบิว มีผลการเรียนดี ได้เกรดเฉลี่ย 3.08 ซึ่งหลังจากที่ น้องบิว ทราบว่าสอบติด คณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี หลักสูตรพยาบาลศาสตร์บัณฑิต พ่อแม่และทุกคน ในครอบครัวชาวเผ่ามานิ ดีใจมากๆ และภาคภูมิใจ กับการสอบได้ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นความฝัน และความตั้งใจของตนตั้งแต่แรกแล้ว

สำหรับเป้าหมายของ น้องบิว หลังจบการศึกษาต้องการกลับไปเป็นพยาบาล ทำงานในหมู่บ้าน เพื่อดูแลชุมชนกลุ่มชาติพันธุ์ และครอบครัวชาวเผ่ามานิด้วยกัน เพื่อให้มีคุณภาพชีวิต และด้านอนามัยที่ดีขึ้น และความฝันของ น้องบิว ก็อยากเป็นพยาบาลทหาร เพื่อรับใช้ชาติอีกด้วย

ฃขอบคุณ FB : ช้างเผือก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *