ประกาศจุดยืนชัด ปกป้อง ‘เปิ้ล จารุณี’ ‘ต๊ะ นารากร’ โพสต์พลีชีพค้านคนเห็นต่าง ชาวเน็ตเสียงแตกสองฝั่ง – ภาพ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา ทางด้าน “พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” ได้เดินทางมาที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

ltFaE.md.jpg

ltK1W.md.png

ซึ่งมีเหล่าผู้สนับสนุนเดินทางมารอพบลุงตู่เพื่อให้กำลังใจกันหลายคน โดยหนึ่งในนั้นได้แก่นักแสดงคนดังอย่าง “เปิ้ล จารุณี สุขสวัสดิ์”
หลังจากที่ เปิ้ล จารุณี ออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองดังกล่าวแล้วนั้น เหล่าคนที่เห็นต่างก็พากันวิพากษ์วิจารณ์กันมากมาย โดยบุคคลบางกลุ่มก็ถึงขั้นใช้คำพูดรุนแรงในการเรียกแทนชื่อของ เปิ้ล จารุณี

ltBef.md.jpg

ltdXS.md.jpg

ทั้งนี้ เปิ้ล จารุณี ก็ได้ให้สมัภาษณ์กับสื่อมวลชนประกาศจุดยืนชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องการเมืองไว้ว่า “รู้จักสมาชิกรวมไทยสร้างชาติหลายคน
และมีความคิดเหมือนกันในการรักเคารพ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และดีใจที่มีโอกาสได้พบกับพลเอกประยุทธ์ โดยนำเมลอนมามอบให้เพื่อเป็นกำลังใจ
ที่ผ่านมาแม้ไม่เคยแสดงจุดยืนทางการเมือง แต่จุดยืนของตัวเองคือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่ต้องการเห็นชาติสูญสิ้นสลาย”

ltHxz.md.jpg

lto82.md.jpg

ล่าสุดกลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อ “ต๊ะ นารากร” ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง เคลื่อนไหวโพสต์พลีชีพ ขอคัดค้านการใช้คำว่าเเก่
ด่าทอหรือเหยียดหยามกันผ่านทางสื่อโซเชียลหลัง “เปิ้ล จารุณี” ปรากฏตัว ประกาศจุดยืน ให้กำลังใจ “พล.อ.ประยุทธ์”
โดย ต๊ะ นารากร ได้ระบุผ่านเฟซบุ๊กว่า “โพสต์นี้พลีชีพ ขอใช้สิทธิ์พลเมืองคนหนึ่ง คัดค้านการใช้คำว่า “แก่” ด่าทอ หรือเหยียดหยามกันผ่านทางสื่อโซเชียล

ltRyi.md.jpg

มีคำมากมายที่สะท้อนความรู้สึกต่อต้าน หรือไม่เห็นด้วย แต่ไม่ควรใช้คำว่า “อีแก่” อย่างเช่นในเหตุการณ์ที่คุณจารุณีออกมาแสดงความเห็นของเธอเมื่อวานนี้

ltyFy.md.jpg

ltbnt.md.jpg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *