บ้านที่ไทย ‘โค้ชซิโก้’ สูญเสียศิษย์คนโปรด

บ้านที่ไทย ‘โค้ชซิโก้’ หลั่งน้ำตา เล่านาที ‘น้องดอม 13 หมูป่า’ จากไปอย่างเดียวดายที่อังกฤษ
ล่าสุด ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประธานมูลนิธิซิโก้ และเป็นโค้ชของ น้องดอม หรือ นายดวงเพชร พรหมเทพ

ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Kiatisuk Senamuang ระบุว่า “จดหมายถึงดอมนะลูก…….เมื่อคืนครูตื่นมาตีสามครึ่ง

ซึ่งไม่เคยเป็นอย่างนี้มาก่อนเลย ทั้งๆ เพิ่งคุมทีมเสร็จ แล้วก็นึกขึ้นมาในใจ ว่าถ้าเจอดอม ที่อังกฤษตอนไปเยี่ยมจะบอกดอม

ว่าที่มาอยู่ที่อังกฤษ มาเพื่ออะไร 1. มาเพื่ออนาคตตัวเอง 2. มาเพื่อพ่อแม่ 3. มาเพื่อชาติ และมาเผลอหลับอีกทีเมื่อไหร่ไม่รู้

วันนี้ครูก็ยังนอนไม่หลับนะ แต่ขอบอกดอมผ่านตรงนี้ก็แล้วกันนะลูก ดอมไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว ไปเตะบอลให้สนุกบนสวรรค์ อยากจะเป็นอะไร ลุยเลยนะลูก ไปดูบอลสนามไหนทำเลยลูก

ครูขอให้ดอมเดินทางปลอดภัย ถ้าว่างแวะมาหาครูบ้างนะลูก มาดูครูคุมทีมอยู่ข้างสนามก็ได้นะลูก…… แล้วคืนนี้ครูก็คงต้องนอนคิดถึงภาพความทรงจำของเราไปอีกนาน

ไม่แน่ใจจะหลับตาลงได้ตอนไหน ครูจะจำทุกเรื่องราวของดอมตลอดไป ครูรักดอมมากนะครับ.. จาก.. ครูโก้ของดอม เวลา 00.13 15/2/66 สโมสรฮองอันยาลาย เมืองเปรกรู จังหวัดยาลาย ประเทศเวียดนาม”

“ซิโก้ เกียรติศักดิ์” ร่ำไห้ อยากเห็นอนาคต “น้องดอม” ทีมหมูป่าไปไกลกว่านี้ เผยนาทีพบน้องดอมที่หอพะก สัญญากับครอบครัวจะพาน้องกลับไทย

“ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง” ประธานมูลนิธิซิโก้ ที่ปัจจุบันคุมทีม ฮองอันห์ ยาลาย ในวีลีก เวียดนาม แถลงต่อสื่อมวลชนผ่านระบบ Zoom ว่า

ครูประจำหอพักเป็นคนพบน้องดอม เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 12 ก.พ. ก่อนจะจากไปเมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา

รพ. ได้แจ้งไปสถานทูตเพื่อประสานคุณพ่อคุณแม่น้องดอม ตั้งแต่วันแรกที่น้องดอมเข้า รพ. ช่วงเวลาค่อนข้างรวดเร็วมาก ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้

สถานทูตกำลังพูดคุยกับครอบครัวว่าจะทำอย่างไรต่อไป สำหรับเรื่องติดต่อรับน้องดอมกลับไปที่เมืองไทย ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงประสานงานอยู่

มีช่วงหนึ่ง ซิโก้ หยุดพูด ปล่อยโฮ ร่ำไห้ บอกเสียดายอนาคตของน้องดอม และอยากจะเห็นอนาคตน้องดอมไปไกลกว่านี้

เป็นนักบอลทีมชาติ นักบอลมืออาชีพ ตามที่น้องใฝ่ฝัน แต่ยังไม่เห็นน้องดอมไปถึงตรงนั้น เสียงของน้องยังก้องในหู และตอนนี้ยอมรับว่า ยังรู้สึก๓กใขกับการจากไปของน้อง บางอย่างก็เรียบเรียงคำพูดไม่ถูก

ขณะเดียวกันคุณแม่ของน้องดอม ได้เข้าร่วมพูดคุยใน Zoom ด้วย โดยคุณแม่ร้oงไห้ และร้องขอให้ครูซิโก้ ช่วยประสานนำน้องดอมกลับมาที่บ้าน ซึ่งซิโก้เองก็รับปาก และจะทำให้ดีที่สุด จะคอยประสานสถานทูต เพื่อพาน้องดอมกลับบ้านตามคำร้องขอครอบครัว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *