จากกรณีหญิงคนหนึ่งอ้างว่าตนตั้งท้องและได้ไปฝากท้องที่ รพ.ปทุมธานี และอ้างว่าระหว่างที่ตั้งท้อง 7 เดือน ก็มีการตั้งท้องซ้อนขึ้นมาในถุงน้ำคร่ำอีก 1 ใบ จนวันที่จะคลอดแพทย์กลับแจ้งว่า ลูกในท้องคนแรกไม่อยู่แล้ว แต่ไม่ได้ให้เหตุผล จึงมาร้องเพจสายไหมต้องรอดให้ตรวจสอบว่าเด็กหายไปได้อย่างไร ขณะที่ทางสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานีได้ตรวจสอบพบว่า หญิงคนดังกล่าวมารับบริการที่ รพ. 15 ครั้ง แต่ 11 ครั้งไม่ได้เกี่ยวข้องกับการตั้งท้องแต่อย่างใด
ต่อมาที่ รพ.ปทุมธานี นางกองตรี ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ภายหลังพูดคุยกับ หญิงคนดังกล่าว อายุ 38 ปี กรณีอ้างว่าท้อง 9 เดือน แล้วลูกหายในครรภ์
หลังจากตนพูดคุยส่วนตัวกับหญิงคนดังกล่าว ซึ่งตนบอกกับเขาว่า เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้เกิดความวุ่นวาย สร้างความเสียหายต่อรัฐ และทำให้ความเชื่อมั่นของกระทรวงสาธารณสุขเสียหาย ดังนั้นควรจะพูดความจริง จนสุดท้ายหญิงคนดังกล่าว ยอมรับสารภาพว่า ไม่ได้ท้องจริง ส่วนเหตุผลที่ทำไปนั้น ไม่อยากบอกว่าทำเพราะอะไร
ล่าสุดเพจ อีซ้อขยี้ข่าว : อีซ้อ ได้ออกมาโพสต์ประเด็นเดือนอีกหลัง หลังรุ่งอรุณ กลับคำสารภาพ โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า งานนี้ยาวแน่.รุ่งอรุณท้องทิพย์ไม่จบ หลังจบแถลงข่าว กลับคำยังยืนยันว่า ท้องจริง ที่ต้องโกหก ไม่ท้อง เพราะถูก บิ๊ก สธ. ขู่บังคับให้พูด
ข้อมูล : เรื่องใหญ่รายวัน ช่อง 31
เรียบเรียง สยามนิวส์